Nass'Farm

Hiện trạng văn phòng 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Công việc quá tải nơi văn phòng

Công việc văn phòng luôn đầy ắp những áp lực từ hàng tá các công việc không tên hàng ngày, gặp gỡ đối tác, chạy dự án, làm báo cáo, họp hành,… Khiến các nhân viên công sở lúc nào cũng tất bật và chạy đua với thời gian.

Điều này đòi hỏi bạn phải luôn có đầu óc nhạy bén, linh hoạt, tập trung cao độ. Đồng thời, cũng phải luôn năng động và tràn đầy năng lượng thì mới có thể giải phóng hàng núi việc và hoàn thành công việc một cách tốt nhất. 

Để làm được điều đó, bạn cần phải duy trì một sức khỏe tốt, đủ để tránh xa các cảm giác uể oải, mệt mỏi, thiếu năng lượng, dẫn đến kiệt sức và bỏ cuộc giữa chừng. 

Trên thực tế, làm việc văn phòng là chấp nhận làm việc trong áp lực, thậm chí áp lực cao. Vì bạn có nghe đâu đó rằng, không có áp lực không có kim cương! Và điều đó, thật chẳng sai với giới văn phòng một chút nào!

Vậy có cách nào thay đổi điều này chăng?

Có cách nào giúp nhân viên công sở luôn vui khỏe, năng động và tràn đầy năng lượng?

Có cách nào giúp nhân viên văn phòng xem áp lực nhẹ như không, như “những việc thường ngày ở huyện” và không có gì phải bàn!  

Có cách nào giúp nhân viên công sở sẵn sàng chiến hết mình, vì những công việc đầy đam mê của mình?

Có cách nào giúp họ luôn nhiệt huyết, đầy đam mê và làm việc bất tận, quên cả thời gian!

Ồ, đơn giản thôi! Mọi việc không hề phức tạp như bạn nghĩ! 

Khi bạn lạc quan hơn và nghĩ khác hơn! Cuộc sống của bạn gần như đã thay đổi, thậm chí 360 độ nữa là.

Tất cả những rắc rối xảy ra, chẳng qua là do bạn thiếu năng lượng, thiếu sinh khí! Do đó, bạn chỉ cần bổ sung năng lượng, lập tức mọi việc sẽ được giải quyết ngay và luôn!

Cứu tinh cho nhân viên công sở đã xuất hiện: Đó chính là đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng – Ăn vặt lành mạnh! 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng là gì?

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Ăn vặt lành mạnh bổ sung năng lượng cho nhân viên công sở

 

Ăn vặt lành mạnh hay đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng được xem là một trong những giải pháp tuyệt vời để cung cấp năng lượng an toàn và nhanh chóng cho nhân viên công sở. Giúp họ có thể duy trì một sức khỏe tốt, một tinh thần vui vẻ, một đầu óc minh mẫn, để tăng cường khả năng tập trung cao độ và làm việc hiệu quả cả ngày dài.

Ngay khi cơ thể bạn bị trùng xuống, bạn có dấu hiệu bị giảm năng lượng, bạn có thể dễ dàng sử dụng các đồ ăn nhẹ lành mạnh để bổ sung ngay. Đồ ăn nhẹ lành mạnh giúp mang lại năng lượng nhanh chóng cho cơ thể bạn.

Ngay khi nạp đồ ăn nhẹ lành mạnh vào, chúng dễ dàng được tiêu hóa và thẩm thấu vào máu và tế bào giúp tạo thành năng lượng. Từ đó, hỗ trợ các cơ quan nội tạng trong cơ thể duy trì hoạt động đúng chức năng. 

Các đồ ăn nhẹ lành mạnh được đóng gói đơn giản, tiện dụng, có thể sử dụng ngay và luôn mà không cần phải chế biến cầu kỳ. Thành phần của các đồ ăn nhẹ lành mạnh phần lớn từ ngũ cốc nguyên hạt, hạt dinh dưỡng, rau xanh, trái cây và sữa chua.

Đây là các nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Chúng giúp cho nhân viên công sở luôn làm việc nhiệt tình và tràn đầy năng lượng, bất kể lúc nào mà không có cảm giác mệt mỏi gì. 

Hãy cùng Nass’Farm tìm hiểu xem đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng có thực sự là món quà tuyệt vời dành cho nhân viên công sở hay không, thông qua top 10 lợi ích không thể phủ nhận của đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng nhé! 

Lợi ích của đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Duy trì năng lượng bền vững

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Đồ ăn nhẹ lành mạnh duy trì năng lượng bền vững tại văn phòng

Căng thẳng, bận rộn, không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, tập thể dục, ăn uống thoải mái, thậm chí là ngủ. Cơ thể uể oải, kém tập trung, mệt mỏi và chán nản! Tất cả những điều này có thể là do bạn đang gặp phải tình trạng thiếu chất dinh dưỡng và thiếu năng lượng trong một khoảng thời gian.

Có thể là trong thời gian vừa qua bạn đã làm việc quá sức, mà bỏ quên không nạp đủ “nhiên liệu” cho “bộ máy cơ thể” của bạn vận hành trơn tru. Nếu để lâu, việc này có thể gây ra các tình trạng tồi tệ và nguy hiểm hơn bạn tưởng. 

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá nhiều! Một trong những cách thức để cải thiện tình trạng này là đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng. Chúng giúp bạn bổ sung năng lượng kịp thời, tránh tình trạng năng lượng cạn kiệt mới được bổ sung. 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh được bổ sung vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều. Điều này có thể giúp bạn cân bằng lượng đường trong máu, tránh được tình trạng uể oải, mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng. 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh còn giúp cung cấp năng lượng cho bạn và cả đội ngũ của bạn trong suốt ngày dài. Giúp mọi người luôn duy trì năng lượng ở mức cao và bền vững.

Mọi người có thể làm việc hăng say, hiệu quả và dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ hơn khi họ luôn tràn đầy năng lượng. Thời gian lý tưởng nên bổ sung đồ an nhẹ là vào khoảng 10 giờ sáng và 3 giờ chiều hàng ngày.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Đồ ăn nhẹ lành mạnh giúp nâng cao năng lượng bèn vững

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng được xem là giải pháp hiệu quả giúp nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên công sở. Hạn chế, việc nhân viên mất thời gian rời bàn làm việc, loay hoay chạy vòng quanh phố phường hoặc các lối đi dài trong siêu thị để tìm thức ăn lót dạ.

Mặc dù, trong siêu thị có quá nhiều thực phẩm để lựa chọn, nhưng đôi khi, cũng không dễ dàng gì để có thể tìm được ngay những món ăn phù hợp với sở thích trong một khoảng thời gian giới hạn. 

Chính vì thế, đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng sẽ là một trong những cách tốt nhất giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo mức năng lượng cho bạn và cả đội ngũ của bạn ở mức cao và duy trì hiệu suất làm việc ở mức tốt nhất. 

Cải thiện chức năng não bộ

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Đồ ăn nhẹ lành mạnh giúp cải thiện chức năng não bộ

Theo các chuyên gia sức khỏe thì dạ dày và não bộ có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi bụng đói, bộ não của bạn chắc chắn bị ảnh hưởng. Lúc này, tinh thần của bạn sẽ trở nên uể oải, đầu óc thiếu tập trung, kém nhạy bén, dẫn đến làm việc dễ sai sót và không hiệu quả. 

Việc bổ sung đồ ăn nhẹ lành mạnh vào thời gian hợp lý, giúp bạn luôn trong trạng thái dồi dào năng lượng. Điều này, giúp bạn tăng cường khả năng tập trung của não bộ, luôn tỉnh táo, sáng suốt và làm việc hiệu quả.  

Ngoài ra, đồ ăn nhẹ lành mạnh giàu vitamin và dưỡng chất, hỗ trợ cải thiện tốt các chức năng não bộ, giúp ngăn ngừa các triệu chứng suy giảm thị lực do sử dụng máy vi tính thường xuyên, chẳng hạn như mờ, nhức, mỏi mắt, đỏ, ngứa, đau mắt,…  

Cải thiện tâm trạng tốt hơn 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Đồ ăn nhẹ lành mạnh giúp cải thiện tam trạng vui tươi

Thật không dễ dàng khi phải ngồi làm việc với tâm trạng thật vui vẻ và thái độ chăm chỉ, hăng say với cái bụng đói cồn cào. Chẳng may, khi đó, công việc có vấn đề gì đó phát sinh, không như ý, bạn chắc sẽ cảm thấy bực bội và chán nản dễ dàng hơn. Hay lúc này, lỡ có đồng nghiệp nào vô tình đùa giỡn, thì bạn cũng dễ nổi cáu hơn bình thường.

Tệ hại hơn, nếu công việc của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Mà bạn lại tiếp khách hàng với bộ dạng u ám, không thiện cảm, thì chắc chắn dễ nhận về “quả đắng”. Vì sẽ không có khách hàng nào cảm thấy hài lòng về thái độ làm việc như thế này của bạn, thậm chí họ còn phê bình, góp ý với cấp trên của bạn ngay. 

Đây là vấn đề khá phổ biến tại văn phòng, khi đội ngũ của bạn làm việc trong tình trạng thiếu năng lượng. Tuy nhiên, đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng có thể giúp đội ngũ của bạn cải thiện hiệu quả tình trạng này. 

Đồ ăn nhẹ văn phòng không chỉ cung cấp thực phẩm thông thường, mà còn giúp bổ sung các vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết cho cơ thể duy trì và hỗ trợ cải thiện các chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Giúp cơ thể hoạt động tốt và luôn khỏe mạnh.  

Đồng thời, khi cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, não bộ minh mẫn, tinh thần sẽ phấn chấn và tâm trạng sẽ thư giãn và vui vẻ hơn.

Khi đó đội ngũ của bạn chẳng những làm việc chăm chỉ, nhiệt tình và hăng say hơn mà còn luôn tươi cười rạng rỡ. Chính là do, họ đang tràn trề năng lượng.  

Xây dựng thói quen lành mạnh

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Đồ ăn nhẹ lành mạnh giúp xâu dựng thói quen lành mạnh

Sử dụng thực phẩm không lành mạnh, thiếu chất dinh dưỡng dễ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Không những dễ bị tăng cân, béo phì hoặc suy dinh dưỡng mà còn mắc phải một số bệnh mãn tính nguy hiểm như là tiểu đường, tim mạch, dạ dày, mỡ máu,… 

Đây cũng là một trong những tình trạng thường gặp ở các nhân viên công sở. 

Đồ ăn vặt lành mạnh trong văn phòng, giúp xây dựng những thói quen lành mạnh cho nhân viên công sở. Giúp họ thay đổi thói quen sử dụng các thực phẩm không lành mạnh như là thức ăn nhanh, thực phẩm chiên rán, nhiều chất béo và dầu mỡ, đồ ăn quá ngọt, các thức uống nhiều đường, thức uống có gas hay chất gây nghiện.

Bằng việc hình thành các thói quen lành mạnh, sử dụng các thực phẩm và đồ uống lành mạnh, có thành phần từ ngũ cốc nguyên cám, hạt dinh dưỡng, rau xanh và trái cây.  

Điều này không những giúp họ ngăn ngừa bệnh tật, có sức khỏe tốt, làm việc hiệu quả mà còn có vóc dáng thon gọn, năng động và tràn đầy năng lượng. 

Gắn kết nhân viên, xây dựng mối quan hệ thân thiện và văn hóa doanh nghiệp 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Đồ ăn nhẹ lành mạnh giúp gắn kết nhân viên

Thời gian giải lao ngắn 5-10 phút giữa buổi sáng và buổi chiều, thư giãn và ăn nhẹ để bổ sung năng lượng. Là khoảng thời gian hữu ích, không chỉ tạo năng lượng cho cơ thể mà còn giúp đội ngũ của bạn gắn kết với nhau hơn.

Những nụ cười, ánh mắt và các cuộc đối thoại vui vẻ, thoải mái, tuy ngắn ngủi nhưng có thể mang lại những mối quan hệ đồng nghiệp thân thiện với nhau.  Khi mọi người gắn kết, họ dễ dàng chia sẻ ý tưởng và hợp tác với nhau ăn ý hơn trong công việc.

Họ sẽ tận tình hỗ trợ nhau khi có những vấn đề phát sinh cần giải quyết. Hoặc chỉ ra những gút mắc cần tháo gỡ một cách nhẹ nhàng hơn. Hoặc kể nhau nghe những câu chuyện hài hước và đón nhận những tràng cười tươi, ròn rã, mang lại tâm trạng vô cùng thoải mái, vui tươi.

Đây là điều tuyệt vời để hình thành văn hóa doanh nghiệp và phát triển đội nhóm của bạn lên một tầm cao mới.

Đồ ăn vặt lành mạnh, thật sự là “chất xúc tác” kỳ diệu và đáng có nơi văn phòng. 

Thu hút và giữ chân nhân tài

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Thu hút và giữ chân nhân tài

Văn phòng tràn đầy những áp lực và bộn bề công việc. Đó là lẽ thường, vì văn phòng nào cũng vậy. Tuy nhiên, điều gì đằng sau những khoản tiền lương, tiền thưởng cao vật vã, có thể hấp dẫn được các nhân viên công sở.

Ắt hẳn cũng có không ít điều khác nữa có thể khiến họ quan tâm. Một trong những điều phổ biến có thể thu hút họ hơn cả phải kể đến, là phúc lợi. 

Hàng ngày, thời gian nhân viên công sở ở văn phòng nhiều hơn cả ở nhà. Nếu môi trường làm việc luôn căng thẳng, chán nản và thiếu năng lượng, sẽ khiến họ sớm ra đi. 

Họ cần một nơi thật vui vẻ, để sáng muốn đến thật sớm, mà tối chẳng muốn về. Vì nơi đây, công việc thật nhiều mà họ làm việc nhẹ nhàng như không, lúc nào cũng thật vui và tràn đầy năng lượng.

Có khó khăn gì mọi người cùng nhau giải quyết. Kết quả lúc nào cũng hoàn thành vượt trội. Lương tốt, thưởng cao. Không những thế, còn được nghỉ ngơi giữa giờ, được ăn uống, được chia sẻ tâm tư, được nói cười rôm rả, vui như tết. Thế thì còn gì bằng! 

Bạn thử nghĩ xem, ở trong một môi trường, vừa có công việc tốt, vừa có tinh thần thoải mái, vừa được chăm sóc sức khỏe. Chắc hẳn là môi trường làm việc lý tưởng đáng mơ ước!

Chính vì thế, việc xây dựng văn hóa ăn vặt lành mạnh trong văn phòng, thực sự là món quà tuyệt vời dành cho nhân viên công sở!

Khi có môi trường làm việc tốt, bạn có nhiều cơ hội để chọn lọc, thu hút và giữ chân các nhân tài cho đội ngũ nhân sự nòng cốt của bạn. 

Cơ thể khỏe mạnh, dáng vóc cân đối, trẻ đẹp 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Đồ ăn nhẹ lành mạnh giúp duy trì vóc dáng cân đối, trẻ trung

Ăn vặt lành mạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và chống lại các bệnh mãn tính như béo phì, bệnh tim và tiểu đường. 

Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng thực phẩm mà nhân viên công sở đang sử dụng tại nơi làm việc thường chứa nhiều muối, đường và calo rỗng. Khi sử dụng thường xuyên các thực phẩm không lành mạnh này, có thể gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe và có khả năng bị giảm hiệu suất làm việc cao hơn 66%.  

Nhiều nhân viên muốn giảm cân cũng đã “bỏ bữa” thường xuyên. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của họ, mà còn ảnh hưởng đến năng lượng và hiệu suất làm việc của họ đáng kể.  

Chính vì thế, khi xem xét những đặc quyền và lợi ích mà doanh nghiệp bạn sẽ cung cấp cho nhân viên. Bạn hãy đừng quên việc cung cấp các đồ ăn nhẹ văn phòng lành mạnh để giúp nhân viên của bạn luôn khỏe đẹp và làm việc hiệu quả cả ngày dài. 

Sử dụng đồ ăn nhẹ không những giúp nhân viên công sở bổ sung năng lượng kịp thời cho cơ thể. Giúp họ không nhưng cải thiện tâm trạng tốt, làm việc tập trung và hiệu quả, mà còn duy trì sức khỏe bền vững trong thời gian dài. Đặc biệt, cải thiện vóc dáng cân đối, trẻ trung và thon gọn. 

Tăng cường sự tự tin

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Đồ ăn nhẹ lành mạnh giúp tăng cường sự tự tin

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng sức khỏe thể chất không những có tác dụng cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng mà còn giúp tăng cường sự tự tin đáng kể ở các nhân viên công sở.

Ăn uống lành mạnh hỗ trợ tích cực trong việc này. Cơ thể khi được bổ sung nhiên liệu kịp thời, sẽ luôn dồi dào năng lượng. Lúc này tâm trạng đội ngũ của bạn luôn tươi tắn, vui vẻ và toát lên vẻ tự tin, sẵn sàng đối mặt với các thử thách trong công việc và cả cuộc sống. 

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ văn phòng cho nhân viên là một cách tuyệt vời để thể hiện sự nhiệt tình quan tâm đến sức khỏe và tinh thần nhân viên của ban lãnh đạo. Khi bạn quan tâm đến họ, họ sẽ làm việc quên mình vì doanh nghiệp của bạn!

Điều này được xem là một thông điệp cực kỳ hấp dẫn không chỉ đối với đội ngũ hiện tại của bạn, mà còn đối với các ứng viên tiềm năng. 

Hãy tưởng tượng cả đội ngũ của bạn toàn là các nhân sự trẻ trung, khỏe mạnh, tràn đầy tự tin đang háo hức đảm nhận những nhiệm vụ mới. Lúc này cả doanh nghiệp của bạn sẽ trông như thế nào?  Ắt hẳn, sẽ rất tuyệt vời! Cả đội ngũ toàn người lạc quan, sẵn sàng dấn thân vì những thành công mới của doanh nghiệp bạn. 

Khuyến khích nhân viên “nghỉ ngắn” duy trì sức khỏe và phục hồi năng lượng 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Đồ ăn nhẹ lành mạnh giúp phục hồi năng lượng

Ăn vặt lành mạnh có tác dụng khuyến khích những khoảng nghỉ cần thiết, giúp đội ngũ của bạn có thời gian nghỉ dưỡng và phục hồi năng lượng. 

Việc nhâm nhi vài chiếc bánh, ăn những hạt dinh dưỡng nho nhỏ, uống vài tách trà hay cốc nước ép có thể mang lại những giá trị tuyệt vời cả về sức khỏe thể chất, lẫn tinh thần.

Trong thời gian giải lao, các nhân viên lại có cơ hội để trao đổi và chia sẻ các ý tưởng hay sáng tạo trong công việc với các đồng nghiệp của mình. Thỉnh thoảng pha trò tiếu lâm, nói chuyện phiếm hay giãi bày tâm sự ngắn. Điều này vừa giúp gắn kết mối quan hệ, vừa giúp giải phóng các năng lượng tiêu cực. 

Quan trọng hơn cả là giúp các bạn có cơ hội đứng lên, rời chỗ ngồi của mình và thay đổi trạng thái. Theo các chuyên gia sức khỏe thì việc thay đổi trạng thái và vận động nhẹ thường xuyên cũng giúp tăng cường năng lượng.

Tất cả các điều này giúp đội ngũ của bạn có sức khỏe tốt, hạn chế được nhiều bệnh mãn tính như đau cổ vai gáy, tiểu đường, dạ dày, tim mạch, béo phì, sỏi thận,… 

Đồng thời, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển thành công bền vững nhờ vào đội ngũ nhân viên gắn kết, làm việc hiệu quả, năng động và nhiệt huyết. 

Những gợi ý về các món ăn nhẹ lành mạnh tuyệt vời dành cho nhân viên công sở

Các món ăn vặt lành mạnh được phân chia theo từng khẩu phần riêng biệt giúp mọi người tự phục vụ một cách đơn giản và dễ dàng. Chẳng hạn như trái cây tươi cắt miếng sẵn tiện dụng để sử dụng ngay, sữa chua, bột yến mạch, hạt dinh dưỡng, trái cây sấy khô hay ngũ cốc được đóng gói riêng cho phép mọi người tự lấy và thưởng thức các món ăn nhẹ mà họ yêu thích.

Những đồ dùng cá nhân đơn giản như tăm, nĩa, dĩa và ly giấy cũng rất tiện dụng. Chúng có thể giúp giữ gìn vệ sinh chung, ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm và sử dụng đồ ăn nhẹ tại văn phòng đơn giản và dễ dàng.

Sữa chua

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Sữa chua – Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Với hàm lượng vitamin dồi dào như A, B12, C, D và các khoáng chất phong phú như canxi, sắt, magie, sắt, phốt pho, chất béo bão hòa,… Sữa chua được xem là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. 

Sữa chua hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch, đề phòng cảm lạnh, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và đẩy lùi bệnh tật. Đặc biệt sữa chua giúp giảm tình trạng viêm loét dạ dày. Đây là căn bệnh phổ biến của nhân viên công sở do các tác hại của thực phẩm và thói quen ăn uống không lành mạnh gây nên. 

Sữa chua giúp giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch. Hơn nữa, sữa chua giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa chứng đầy hơi, chướng bụng rất hiệu quả. 

Ăn sữa chua thường xuyên không chỉ tốt cho tiêu hóa, mà còn giúp làn da mịn màng, ngăn ngừa lão hóa. Đồng thời, còn hỗ trợ tích cực trong việc lấy lại vóc dáng cân đối cho nhân viên công sở. 

Bột yến mạch

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Bột yến mạch – Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Bột yến mạch là món ăn nhẹ lành mạnh rất bổ dưỡng. Bột yến mạch được đóng gói sẵn, rất tiện dụng khi sử dụng tại văn phòng. 

Bột yến mạch thường được lựa chọn như một đồ ăn nhẹ dự phòng cho những buổi sáng bận rộn, khi đến công sở mà chưa kịp dùng điểm tâm. Hoặc lót dạ giữa giờ, khi cơ thể bị trùng xuống, để tăng cường năng lượng, tăng hiệu suất làm việc. 

Có thể sử dụng bột yến mạch ăn liền với nước ấm, sữa tươi hoặc sữa chua, có thể thêm hạt dinh dưỡng hoặc trái cây sấy để tăng thêm hương vị.

Bánh quy hạt giòn, bánh ăn kiêng lành mạnh  

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Bánh quy hạt giòn – Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Bánh quy hạt giòn hay bánh ăn kiêng là một món ăn nhẹ lành mạnh, là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho nhân viên công sở. 

Việc sử dụng bánh quy hạt giòn hay bánh ăn kiêng được khuyên dùng trong nhiều trường hợp. Và được xem là là điều cần thiết, vì nếu để cơ thể rơi vào trạng thái thiếu hụt năng lượng, tinh thần bạn sẽ bị giảm sút, và bạn sẽ cảm thấy uể oải, mệt mỏi. Lúc này, bạn không thể tập trung vào công việc, dẫn đến không hiệu quả, thậm chí phát sinh nhiều sai sót nghiêm trọng. 

Sử dụng bánh quy hạt giòn hay bánh ăn kiêng giàu dưỡng chất, giúp cung cấp năng lượng hoàn hảo, mang đến kết quả tuyệt vời cho công việc của bạn.

Bánh gạo ngũ cốc

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Bánh gạo ngũ cốc – Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Bánh gạo làm từ ngũ cốc nguyên hạt cũng được xem là đồ ăn nhẹ lành mạnh. Có nhiều loại bánh gạo với nhiều hương vị đa dạng khác nhau, rất thơm ngon và hấp dẫn. 

Bánh gạo có tác dụng ngăn ngừa bệnh mãn tính. Bên cạnh đó, bánh gạo còn cung cấp ít calo, có thể giúp ăn kiêng và giảm cân rất tốt. Đặc biệt, bánh gạo giúp bổ sung năng lượng, giúp đánh bay cảm giác đói, giúp nhân viên công sở cải thiện hiệu suất làm việc hiệu quả. 

Các loại đậu sấy khô

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Các loại đậu sấy khô – Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Hầu hết các loại đậu đều chứa vitamin, chất xơ, chất dinh dưỡng và protein chất lượng cao. Chúng có thể giúp bạn cảm thấy no và dồi dào năng lượng. 

Chúng được chế biến khá đa dạng, tạo nên nhiều hương vị thơm ngon và bổ dưỡng khác nhau. Nhờ vậy, mà các nhân viên công sở có thể lựa chọn chúng như món ăn vặt lành mạnh, để bổ sung năng lượng và tăng cường hiệu suất làm việc hàng ngày. Đồng thời, có thể thay đổi món dễ dàng, giúp tăng thêm khẩu vị, mà không có cảm giác bị ngán. 

Hạt dinh dưỡng và quả hạch 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Hạt dinh dưỡng và quả hạch – Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Hạt dẻ cười, hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó, hạt macca, đậu phộng, hạt bí ngô, hạt hướng dương,…. giàu vitamin, chất dinh dưỡng và chất béo lành mạnh. Chúng giúp có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và tăng hiệu suất làm việc đáng kể. 

Có rất nhiều loại cho bạn thoải mái lựa chọn, loại ướp sẵn gia vị hoặc loại thô chỉ rang, loại có ướp muối hoặc không ướp muối, loại sấy giòn,… 

Bạn có thể ăn từng loại riêng lẻ, hoặc kết hợp với các món ăn nhẹ bổ dưỡng khác như trái cây sấy khô, cũng rất tuyệt hảo. 

Trái cây sấy khô

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Trái cây sấy khô – Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Trái cây sấy khô rất giàu chất dinh dưỡng và là nguồn bổ sung năng lượng tuyệt vời. Trái cây sấy khô mang lại nhiều lợi ích vô cùng giá trị cho sức khỏe và là một trong những đồ ăn nhẹ lành mạnh được nhiều nhân viên công sở yêu thích.

Trái cây sấy có hương thơm, vị ngọt nhẹ, có loại mềm mại, có loại thì bùi bùi, loại khác lại giòn rụm, ngon vô cùng. 

Trái cây sấy khô giúp bổ sung dưỡng chất, tăng cường năng lượng và tăng cường sức đề kháng. Hơn nữa, trái cây sấy cũng giúp ổn định huyết áp, đề phòng thiếu máu, kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư. 

Ngoài ra, trái cây sấy còn giúp giảm cân hiệu quả. Tốt cho da và chống lão hóa hữu hiệu. Đồng thời, nó còn giúp cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm, lo âu, giải tỏa căng thẳng và tăng cường hiệu suất làm việc. 

Trái cây tươi

Lựu
Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Lựu giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Lựu giàu vitamin C, K, chất xơ, kali, sắt, các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh. NHờ đó, lựu có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư như là ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại tràng và ung thư vú. 

Lựu cũng giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa bệnh đột quỵ và tim mạch.  

Ngoài ra, lựu có tác dụng chống lại bệnh đau viêm khớp, tăng cường trí nhớ và cải thiện hiệu suất vận động của cơ thể.  

Dưa hấu
Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Dưa hấu giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, bổ sung năng lượng tuyệt vời cho sơ thể

Dưa hấu giàu chất xơ, nước, vitamin A, C, B1, B5, B6, kali, magie và khoáng chất.  

Thành phần của dưa hấu chứa hơn 90% là nước. Dưa hấu lại giàu chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm cân hữu hiệu. 

Dưa hấu cũng giúp giảm cholesterol và huyết áp, tốt cho tim mạch. Hơn nữa, dưa hấu chứa các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa, vì thế, nó giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, phòng chống ung thư. Không những thế, dưa hấu còn giúp giảm đau nhức cơ bắp, giúp da mịn màng và tóc chắc khỏe. 

Dứa
Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Dứa tăng cường miễn dịch và cải thiện tâm trạng hữu hiệu

Dứa dồi dào protein, chất xơ, mangan, folate, magie, canxi, kali, chất béo, vitamin C, đồng, thiamin, riboflavin, sắt, các hợp chất kháng viêm và chống oxy hóa. 

Dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Bên cạnh đó, dứa còn giúp xương, răng chắc khỏe. Dứa cũng tốt cho mắt, xương khớp và cả hệ tiêu hóa.

Hơn nữa, dứa cung cấp năng lượng dồi dào và có tác dụng giảm căng thẳng, giúp tâm trạng luôn thư giãn, thoải mái.

Ngoài ra, dứa còn giúp ngăn ngừa mụn rất tốt, đẩy lùi các đốm đen xấu xí, làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa. Đặc biệt, dứa giúp dịu tình trạng viêm da đầu, ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc dày và khỏe. 

Chuối
Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Chuối giàu dưỡng chất, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả

Chuối giàu vitamin A, C, E, B6, chất xơ, kali, beta carotene, sắt, natri và nhiều chất dinh dưỡng khác.   

Chuối giàu chất xơ, cực kỳ tốt cho tiêu hóa. Chuối còn giúp giảm cảm giác thèm ăn, đốt cháy chất béo dư thừa, đốt cháy mỡ bụng, chuyển hóa thành năng lượng, giúp giảm cân hiệu quả. Hơn nữa, chuối có giúp giảm cholesterol, cải thiện hệ tim mạch và ổn định lượng đường trong máu. Chuối tốt cho xương, có tác dụng giảm huyết áp và ngăn ngừa ung thư. 

Bên cạnh đó, chuối cũng rất giàu năng lượng. Ăn chuối trước khi tập luyện thể thao, giúp bạn có nhiều năng lượng để tập luyện hiệu quả hơn. Ngoài ra, chuối có tác dụng giải độc cơ thể và tăng cường sinh lý tuyệt vời. Ăn chuối thường xuyên giúp bạn luôn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng. 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Bơ nguồn bổ sung năng lượng tuyệt vời cho cơ thể

Bơ được xem là một loại siêu thực phẩm đối với sức khỏe. Bó chứa nhiều vitamin C, K, B5, B6, E, sắt, kali, protein, omega-3, và chất xơ. 

Bơ không chỉ tốt cho mắt, hệ tiêu hóa, giảm viêm đau xương khớp, mà còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giúp kiểm soát cân nặng. Bơ có hàm lượng kali cao giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng mất xương, loãng xương ở người cao tuổi. Hơn nữa, bơ còn giàu chất béo không bão hòa đơn, tốt cho sức khỏe tim mạch.  

Bơ giúp bổ sung năng lượng hiệu quả cho cơ thể.

Bưởi
Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Bưởi giúp giảm cân hiệu quả

Bưởi giàu vitamin C, chất xơ và khoáng chất tốt cho cơ thể. 

Bưởi giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, bưởi giúp hấp thụ canxi và sắt hiệu quả, có tác dụng tăng cường thể chất. 

Hơn thế nữa, bưởi còn chứa hợp chất chống oxy hóa, giúp tăng đề kháng, đề phòng cảm mạo. Đồng thời, có tác dụng đốt chất béo tuyệt vời, đẩy nhanh hiệu quả quá trình giảm cân. Đặc biệt, bưởi còn có tác dụng kiểm soát đường huyết, tốt cho bệnh nhân tiểu đường. 

Nho
Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Nho giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện tâm trạng rất tốt

Nho là nguồn vitamin C, K, B6 và dưỡng chất dồi dào, như là kali, 

Nho rất giàu chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ cải thiện các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp…, phòng chống ung thư. 

Nho cũng tốt cho xương, có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm và vi rút có hại cho cơ thể. Ngoài ra, nho còn dồi dào lutein và zeaxanthin, giúp cải thiện suy giảm thị lực, ngăn ngừa thoái hóa võng mạc. Hơn nữa, nho còn giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện tâm trạng, làm chậm quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ. 

Dâu tây 
Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Dâu tây giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Vitamin B6, B9, C, E, K, B9, mangan, sắt, đồng, magie, phốt pho, chất xơ, chất béo và  năng lượng.

Dâu tây tốt cho tim mạch, tiêu hóa, có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Ngoài ra, dâu tây có chỉ số đường huyết thấp, được xem là một trong những loại trái cây an toàn đối với các bệnh nhân đái tháo đường. 

Việt quất
Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Việt quất tốt cho tiêu hóa, cải thiện não bộ, ngăn ngừa ung thư

Việt quất chứa sắt, phốt pho, canxi, magiê, mangan, kẽm và vitamin K, giúp xương chắc khỏe. Hơn nữa, việt quất có tác dụng ổn định huyết áp, kiểm soát bệnh tiểu đường. 

Bên cạnh đó, việt quất giàu chất xơ, kali, folate, vitamin C và vitamin B6, tốt cho tim mạch. Không những thế, việt quất còn giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện tâm trạng tốt. Việt quất cũng tốt cho tiêu hóa, phòng chống ung thư và giúp duy trì vóc dáng cân đối. 

Ổi
Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Ổi tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn luôn trẻ khỏe và thon gọn

Ổi giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin A, C, E và khoáng chất.  

Ổi giúp tăng cường hệ miễn dịch, trị ho và cảm lạnh, ngăn ngừa vi khuẩn và phòng chống bệnh tật. Hơn nữa, ổi có tác dụng nhuận tràng, làm sạch đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón. 

Ổi còn giúp ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp và phòng chống ung thư. 

Ngoài ra, ổi còn giúp chữa lành vết thương nhanh chóng, ngăn ngừa tình trạng sâu răng, viêm nướu và viêm lợi hiệu quả. Đặc biệt, ổi còn giúp giảm cân hiệu quả. 

Xoài
Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Xoài giúp tăng cường trí nhớ và tăng cân hiệu quả.

Xoài rất giàu A, C, E, chất xơ hòa tan, chất chống oxy hóa mạnh mẽ và nhiều giá trị dinh dưỡng khác.

Xoài chứa nhiều chất sắt tốt, là nguồn bổ sung sắt hiệu quả, ngăn ngừa thiếu máu. Xoài tốt cho mắt, hỗ trợ tăng cường trí nhớ, hỗ trợ tăng cường khả năng sinh sản và có tác dụng ngăn ngừa ung thư. 

Ăn xoài thường xuyên giúp làn da mịn màng, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Đặc biệt, xoài giúp tăng cân. 

Táo 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Táo cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Táo cung cấp nhiều vitamin A, C, E và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Táo giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh đột quỵ và các bệnh liên quan về tim mạch. Bên cạnh đó, táo còn giúp ngăn ngừa bệnh alzheimer. Đồng thời, táo tốt cho da, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da. Đặc biệt, táo có tác dụng hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. 

Đồ ăn nhẹ lành mạnh văn phòng

Lê giàu dưỡng chất, tốt cho tiêu hóa và tim mạch

Lê dồi dào vitamin C, K, giàu dưỡng chất.  

Lê tốt cho làn da, giúp mau lành vết thương. Hơn nữa, lê còn có đặc tính kháng viêm, hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch và tốt cho tiêu hóa.  

Lê đỏ có tác dụng hỗ trợ cải thiện đường huyết tốt. 

Lê giàu chất xơ, nhiều nước, mà hàm lượng calo thấp, giúp no lâu, dễ dàng kiểm soát cân nặng. 

 

Các bài viết liên quan

×
Call
Zalo
facebook